Youtubeข่าวโคราช

ข่าวเด่น

ข่าวโคราช

ดีป้า ลุยประตูสู่อีสาน จัดกิจกรรมแสดงเทคโนโลยีดิจิทัล ที่โคราช

ดีป้า ลุยประตูสู่อีสาน จัดกิจกรรมแสดงเทคโนโลยีดิจิทัล ณ จังหวัดนครราชสีมา เร่งปั้นตลาดต้นแบบภายใต้โครงการ “Transform ตลาดสดยุควิถีใหม่ (ขยายผล)” ยกระดับองค์ความรู้ เติมเต็มทักษะพ่อค้าแม่ค้า หาบเร่ แผงลอย และเอสเอ็มอีไทย ประยุกต์ใช้เทคโนโลยีดิจิทัล เพื่อลดต้นทุน เพิ่มศักยภาพธุรกิจ เตรียมความพร้อมสู่การแข่งขันรูปแบบใหม่ในอนาคต

.

ดร.ปรีสาร รักวาทิน ผู้ช่วยผู้อำนวยการใหญ่ สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล หรือ ดีป้า เปิดเผยว่า โครงการ Transform ตลาดสดยุควิถีใหม่ เป็นโครงการที่ ดีป้า ดำเนินการต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 เพื่อส่งเสริมให้ผู้ประกอบการวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (SMEs) ผู้ประกอบการรายย่อย พ่อค้าแม่ค้า หาบเร่ แผงลอยเกิดการประยุกต์ใช้เทคโนโลยีและนวัตกรรมดิจิทัล เพื่อขับเคลื่อนให้ธุรกิจเติบโตและอยู่รอดได้ในสถานการณ์ที่เปลี่ยนแปลงตลอดเวลา ซึ่งกิจกรรมจัดแสดงเทคโนโลยีดิจิทัลที่จัดขึ้นนับเป็นหนึ่งในกิจกรรมหลักของโครงการฯ ที่จะช่วยกระตุ้นให้เกิดการบริหารจัดการตลาด เร่งสร้างตลาดต้นแบบด้านดิจิทัลในจังหวัดนครราชสีมา ซึ่งเป็น 1 ใน 25 จังหวัดพื้นที่เป้าหมายทั่วประเทศ

.

ด้าน นางขนิษฐา วรรณภักดี สถิติจังหวัดนครราชสีมา กล่าวว่า ที่ผ่านมา จังหวัดนครราชสีมา มีความร่วมมือที่ดีกับ ดีป้า ในการร่วมกันเดินหน้าแผนส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัลจังหวัดนครราชสีมา พร้อมขับเคลื่อนการพัฒนาเมืองด้วยเทคโนโลยีดิจิทัล พร้อมผลักดัน Korat Smart City โดยมุ่งเน้นให้ประชาชนได้ประโยชน์สูงสุด ควบคู่ไปกับการขยายตัวทางเศรษฐกิจของจังหวัด ซึ่งความร่วมมือในโครงการ Transform ตลาดสดยุควิถีใหม่ (ขยายผล) ในวันนี้จะเป็นตัวเร่งให้ผู้ประกอบการรายย่อยในจังหวัดเกิดความรู้ความเข้าใจในเรื่องของเทคโนโลยีดิจิทัลที่จะพัฒนาธุรกิจสู่โอกาสทางการค้าและการให้บริการแบบใหม่

.

สำหรับ กิจกรรมจัดแสดงเทคโนโลยีดิจิทัล โครงการ Transform ตลาดสดยุควิถีใหม่ (ขยายผล) จังหวัดนครราชสีมา จัดขึ้นต่อเนื่อง 2 วันคือ วันพฤหัสบดีที่ 11 และวันศุกร์ที่ 12 พฤษภาคม 2566 โดยวันแรกเป็นกิจกรรมอบรมเชิงปฏิบัติการเพื่อพัฒนาทักษะให้ผู้ประกอบการ ในหัวข้อ “ติดปีก SMEs ขับเคลื่อนธุรกิจด้วยดิจิทัล” ณ ห้องประชุมอินทนากรวิวัฒน์ ชั้น 4 หอการค้าจังหวัดนครราชสีมา ส่วนวันที่สองเป็นกิจกรรมจัดแสดงเทคโนโลยีดิจิทัล พร้อมการเสวนาในหัวข้อ “เปลี่ยนตลาดสดแบบเก่า เข้ายุคดิจิทัล” และกิจกรรมจับคู่ธุรกิจระหว่างเอสเอ็มอี ผู้ประกอบการรายย่อย พ่อค้าแม่ค้า หาบเร่ แผงลอย กับดิจิทัลสตาร์ทอัพและผู้ให้บริการดิจิทัลในพื้นที่ ณ ตลาดเซฟวัน

.

กิจกรรมจัดแสดงเทคโนโลยีดิจิทัล โครงการ Transform ตลาดสดยุควิถีใหม่ (ขยายผล) จะจัดขึ้นอย่างต่อเนื่องในจังหวัดต่าง ๆ ทั่วประเทศตั้งแต่เดือนมีนาคม-สิงหาคม 2566

 

#depaThailand #transformmarket #DigitalThailand

#LINE OA: @transformmarket

อุบัติเหตุ-อาชญากรรม

ส่วนราชการ-อปท.

เทคโนโลยี-การศึกษา

เศรษฐกิจ-การเมือง

ท่องเที่ยว-กีฬา

สกู๊ป-คอลัมน์

Tag ข่าวโคราช

Tag ##ข่าวโคราช,โคราช,ข่าว,หนังสือพิมพ์ข่าวโคราช

คลิปเด็ด

 

         

         

          

         

Login Form

ผู้เข้าชม

900886
Today
Yesterday
This Week
Last Week
This Month
Last Month
All days
313
413
2138
896957
1181
7826
900886

Your IP: 44.192.92.49
2023-06-03 16:00