อุบัติเหตุ-อาชญากรรม

สภ.เสิงสางดำเนินคดีหนุ่มสายชิลนอนขับมอเตอร์ไซด์พ่วงข้าง

สภ.เสิงสางดำเนินคดีหนุ่มสายชิลนอนขับมอเตอร์ไซด์พ่วงข้าง

จากกรณีที่หนุ่มช่างสักลายชาวอำเภอเสิงสาง จ.นครราชสีมา ได้โพสต์คลิปวีดีโอพฤติกรรมกลุ่มวัยรุ่นสามรายซึ่งขับขี่และโดยสารรถจักรยายนต์พ่วงข้างอย่างหวาดเสียว โดยคนขับได้นอนคว่ำราบไปกับเบาะขณะกำลังขับขี่ ขณะที่ผู้โดยสารอีก 2 ราย ก็พากันนอนไปบนพ่วงข้างอย่างสบายใจ บนทางหลวงชนบทหมายเลข 3108 ก่อนเข้าตัวอำเภอเสิงสาง ประมาณ 3 กิโลเมตร    ลงเฟชบุ๊คของตนเองเมื่อวันที่ 9  พ.ค.65 ที่ผ่านมาพร้อมตั้งแคปชั่นว่า “เกินปุยมุ้ย” จนมีผู้คนเข้ามารับชมและวิพากษ์วิจารณ์กันเป็นจำนวนมาก    ซึ่งหลังจากที่โพสต์นี้ถูกนำลงในโลกโซเชียล  ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เสิงสาง ก็ไม่ได้นิ่งนอนใจพร้อมกับออกสืบสวนหาข่าวผ่านไปสองวัน ก็สามารถติดตามจับคนขับขี่และผู้โดยสารกลุ่มนี้ได้ทั้งหมด  จึงควบคุมตัวมาทำการสอบสวนที่ สภ.เสิงสาง ในวันที่ 18 มิ.ย.65

เบื้องต้นทราบว่า ผู้ขับขี่รถคันดังกล่าวเป็นชายวัยรุ่นอายุ 19 ปี ชาวบ้านตำบลสุขไพบูลย์ อ.เสิงสาง จ.นครราชสีมา ให้การรับสารภาพว่าวันนั้นตนเองและเพื่อนอีก 2 คน กำลังจะไปเล่นที่บ้านเพื่อนซึ่งอยู่ในตัวอำเภอเสิงสาง  และที่ขับท่าทางแบบนั้นก็ด้วยความนึกสนุกเท่านั้น  ไม่คิดว่าจะมีคนถ่ายและกลายเป็นเรื่องราวขนาดนี้   ทางเจ้าหน้าที่จึงได้ทำการตักเตือนพร้อมแจ้งให้ผู้ปกครองรับทราบพฤติกรรม ก่อนแจ้งข้อหาผู้ขับขี่ 7 กระทง ประกอบด้วย  1.ขับรถโดยประมาท น่าหวาดเสียว อันอาจเกิดอันตรายแก่บุคคล หรือ ทรัพย์สินของผู้อื่น  ปรับ 800 บาท  2.นำรถที่ไม่มาใช้ในทาง ปรับ 800 บาท 3.นำรถที่ชำระภาษีมาใช้ในทาง ปรับ 200 บาท  4.ไม่มีใบอนุญาตขับขี่รถจักรยานยนต์ ปรับ 400 บาท  5.ไม่สวมหมวกนิรภัย ปรับ 100 บาท  6.ขับขี่รถจักรยานยนต์ไม่นั่งคร่อมบนอานที่จัดไว้ให้ผู้ขับขี่ ปรับ 200 บาท  7.ขับรถไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ปรับ 500 บาทส่วนผู้โดยสารอีกสองรายถูกแจ้ง 2 ข้อหา 1.ไม่นั่งบนอานที่จัดไว้สำหรับผู้โดยสารนั่งหรือในที่นั่งพ่วงข้าง  ปรับ  200 บาท และ2.ไม่สวมหมวกนิรภัย ปรับ 100 บาท นอกจากนี้ยังได้แจ้งข้อหาผู้ปกครองฐานยินยอมให้ผู้ที่ไม่มีใบอนุญาตขับขี่ขับขี่รถของตน  เนื่องจากผู้ปกครองเป็นเจ้าของรถ ปรับ 100 บาท

ด้าน พ.ต.อ.ถึงพร ปานทอง  ผู้กำกับการ สภ.เสิงสาง เปิดเผยว่า  เหตุการณ์ที่ในคลิปที่มีการโพสต์ลงสื่อโซเชียลดังกล่าว เกิดขึ้นตั้งแต่วันที่ 8 พ.ค.65 ที่ผ่านมา ซึ่งก็มีพลเมืองดีไปพบเห็นการขับขี่ที่ประมาทน่าหวาดเสียว และถ่ายคลิปลงสื่อโซเชียลเมื่อวันที่ 9 พ.ค.65 ที่ผ่านมาซึ่งทางตำรวจเมื่อได้ทราบข่าวก็ไม่ได้นิ่งนอนใจ  และได้ลงพื้นที่สืบหาข่าวกรทั่งทราบตัวผู้กระทำการดังกล่าวและควบคุมตัวมาทำการสอบสวนและทำการเปรียบเทียบปรับตามกฎหมายพร้อมว่ากล่าวตักเตือน แจ้งให้ผู้ปกครองได้รับทราบการกระทำของบุตรหลานเพื่อความเข็ดหลาบ   

ทั้งนี้อยากฝากเตือนเด็กและเยาวชนที่อาจจะคึกคะนอง อาจจะอยากขับขี่รถด้วยท่าทางแปลกๆน่าหวาดเสียวอย่างได้กระทำ  เพราะบางครั้งการกระทำนั้นอาจจะทำให้เกิดอุบัติเหตุสร้างความเสียหายให้แก่ทั้งตนเองและผู้อื่นที่ร่วมทางด้วย

 

 

อุบัติเหตุ-อาชญากรรม

Tag ข่าวโคราช

Tag ##ข่าวโคราช,โคราช,ข่าว,หนังสือพิมพ์ข่าวโคราช