เศรษฐกิจ-การเมือง

เปิดโลกมหกรรมเครื่องเงินผ้าทอและสินค้า OTOP เมืองน่าน ครั้งที่ 8

เปิดโลกมหกรรมเครื่องเงินผ้าทอและสินค้า OTOP เมืองน่าน ครั้งที่ 8

 

                         จังหวัดน่าน เป็นจังหวัดที่มีความเป็นมายาวนานทางด้านประวัติศาสตร์ วัฒนธรรม ประเพณี ของกลุ่มชาติพันธุ์ต่าง ๆ จนเป็นคำกล่าวขานกันว่า “น่าน...ตำนานแห่งขุนเขา เมืองเก่าที่มีชีวิต ก่อให้เกิดการสร้างสรรค์สินค้าประเภทต่าง ๆ ที่เป็นอัตลักษณ์ของเมืองน่านอย่างหลากหลายที่โดดเด่น ได้แก่ ผลิตภัณฑ์จากผ้าทอพื้นเมือง เครื่องเงิน  อาหารแปรรูป เหล่านี้ล้วนเกิดจากภูมิปัญญาท้องถิ่น จากกลุ่มชาติพันธุ์ต่างๆ และมีพัฒนาการมาโดยลำดับ

               การจัดงาน “มหกรรมเครื่องเงิน ผ้าทอ และสินค้า OTOP เมืองน่าน ครั้งที่ 8” เป็นหนึ่งในกิจกรรมตามโครงการยกระดับอุตสาหกรรมเครื่องเงินและผ้าทอน่านสู่นวัตกรรมเชิงสร้างสรรค์ ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564 ซึ่งมีการจัดขึ้นอย่างต่อเนื่องในจังหวัดน่านมาแล้ว 7 ครั้ง โดยการจัดงานในครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นการเผยแพร่ประชาสัมพันธ์และส่งเสริมด้านการตลาดให้กับกลุ่มผู้ผลิตและผู้ประกอบการสินค้าที่เป็นเอกลักษณ์ของจังหวัดน่าน เสริมสร้างโอกาสด้านการค้า การท่องเที่ยวของจังหวัด โดยมีกำหนดจัดระหว่างวันที่ 24 – 28 พฤศจิกายน 2564 ตั้งแต่เวลา 10.00 – 21.00 น. รวมระยะเวลา 5 วัน ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา โคราช จ.นครราชสีมา

               กิจกรรมภายในงาน ประกอบด้วย

               1)  การจัดแสดงและจำหน่ายสินค้าอัตลักษณ์อันโดดเด่นของจังหวัดน่าน ได้แก่ ผลิตภัณฑ์เครื่องเงินและผ้าทอเมืองน่าน ที่มีคุณภาพได้มาตรฐาน ผลิตภัณฑ์สินค้า OTOP ผลิตภัณฑ์น่านแบรนด์ ผลิตภัณฑ์แปรรูปทางการเกษตร และผลิตภัณฑ์อื่นๆ จำนวน 30 คูหา

               2)  การจัดนิทรรศการผลิตภัณฑ์เด่นของจังหวัดน่าน

               3)  การจัดกิจกรรมเจรจาธุรกิจ (Business Matching) กับผู้ซื้อภายในประเทศและต่างประเทศที่มีศักยภาพ

               4)  การแสดงศิลปวัฒนธรรมของจังหวัดน่าน และมินิคอนเสิร์ตจากศิลปิน อาทิ

                   วันที่  24 พฤศจิกายน 2564  พบกับแชมป์ไมค์ทองคำ  ศิลปิน “เต้ย จักรรินทร์”

                   วันที่  26 พฤศจิกายน 2564  พบศิลปินหมอลำ “เวียง นฤมล แกรมมี่โกลด์”

                   วันที่  28 พฤศจิกายน 2564  พบศิลปินเจ้าของฉายาเทพบุตรหน้าหวาน “อิสร์ อิสรพงศ์

               5)  กิจกรรมส่งเสริมการขาย โดย ผู้ซื้อสินค้าในงานครบ 300 บาทจะได้รับสิทธิ์แลกคูปอง 1 ใบ เพื่อลุ้นเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในงาน

               6)  การแสดงแฟชั่นโชว์เครื่องเงิน ผ้าทอ และสินค้าเด่นเมืองน่านในวันที่ 26-28 พฤศจิกายน 2564 ภายใต้ Concept “อลังการงานศิลป์ งามวิจิตรผ้าทอเมืองน่าน”

               ขณะที่วันเปิดงานอย่างเป็นทางการมีขึ้นใน วันที่ 26 พฤศจิกายน 2564  โดยท่านชัยณรงค์ วงศ์ใหญ่ รองผู้ว่าราชการจังหวัดน่าน ให้เกียรติเป็นประธานเปิดงาน และท่านสุเกวรินทร์ เหล็กนาพญา พาณิชย์จังหวัดน่าน ให้เกียรติกล่าวรายงาน และท่านศารุมภ์ โหม่งสูงเนิน พาณิชย์จังหวัดนครราชสีมา กล่าวต้อนรับ

               สำหรับผู้สนใจสามารถติดตามข้อมูลข่าวสารได้ที่  Fanpage: มหกรรมเครื่องเงินผ้าทอน่าน_ครั้งที่ 8 หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่สำนักงานพาณิชย์จังหวัดน่าน  โทร.054 771655

 

 

เศรษฐกิจ-การเมือง

Tag ข่าวโคราช

Tag ##ข่าวโคราช,โคราช,ข่าว,หนังสือพิมพ์ข่าวโคราช