Youtubeข่าวโคราช

ข่าวเด่น

ข่าวโคราช

ดาเด้อ coffee กาแฟริมทาง คู่รักเดินตามฝันเปิดร้านลงทุนไม่ถึงหมื่น

ดาเด้อ coffee กาแฟริมทาง คู่รักเดินตามฝันเปิดร้านลงทุนไม่ถึงหมื่น

สองหนุ่มสาวเมืองย่าโมเดินตามฝัน เปิดร้านกาแฟสดบดมือ แบบตั้งโต๊ะ ริมทางลงทุนไม่ถึงหมื่น ต้นแบบคนสู้ชีวิตยุค covid ระบาด

ที่ริมถนนพิชัยสงคราม เส้นหลังค่ายสุรนารี-ค่ายสุรธรรมพิทักษ์ หรือถนนหลังค่าย บ้านหนองปรือ หมู่ 1 ต.โพธิ์กลาง อ.เมือง จ.นครราชสีมา นายอภิรัตน์​ ต้วมสูงเนิน​ 24 ปี อาศัยอยู่บ้านเลขที่ 568 /2​ หมู่ 8 ต.โพธิ์กลาง​ อ.เมือง จ.นครราชสีมา และ น.ส.จุฑารัตน์​ แย้มพุชชงค์ 26 ปี แฟนสาว ร่วมกันเปิดร้านขายกาแฟสดทำมือ  แบบตั้งโต๊ะ ริมถนน ซึ่งเป็นร้านขนาดเล็ก สามารถ ขนอุปกรณ์ทั้งหมดมา ตั้งร้านได้โดยใช้มอเตอร์ไซค์เพียง 2 คัน สอบถามเบื้องต้นทราบว่าเป็นหนุ่มสาวคู่รักที่เดินตามฝัน ต้องการมีร้านกาแฟเป็นของตัวเอง แต่ไม่มีงบประมาณเปิดร้านขนาดใหญ่จึงเริ่มต้นด้วยการขายกาแฟสดริมทางแบบตั้งโต๊ะโดยใช้เงินลงทุนเพียงไม่ถึง 10,000 บาท

นายอภิรัตน์​ ต้วมสูงเนิน​ 24 ปี แฟนหนุ่มบอกว่า ก่อนหน้าเคยทำงานเป็นพนักงานในร้านกาแฟแห่งหนึ่ง ซึ่งจากสถานการณ์โควิค ส่งผลให้ทางร้าน เหมือนจะหาทางลดพนักงาน ประกอบกับอยากเปิดร้านเป็นของตัวเอง จึงออกจากงานมา เพื่อเดินตามฝัน และลองศึกษาดูว่ามีช่องทางไหนบ้างที่สามารถเปิดร้านได้โดยลงทุนเพียงไม่มาก โดยศึกษาจาก YouTube และ Social ตามกลุ่มขายกาแฟต่างๆ จนพบว่าการขายกาแฟสดแบบทำมือนี้สามารถเริ่มขายได้ด้วยการลงทุนเพียงไม่มากจึงตัดสินใจซื้ออุปกรณ์รวมทั้งหมดประมาณ 8,000 บาท ก่อนขี่รถหาทำเลพบจุดนี้เป็นพื้นที่เหมาะตั้งร้านขายกาแฟโดยใช้รถมอเตอร์ไซค์ 2 คัน ในการบรรทุกอุปกรณ์ทั้งหมด ในลังพลาสติก ใส่ท้ายรถรถมอเตอร์ไซค์มาก็สามารถมาเปิดร้านขาย กาแฟสดได้ ส่วนที่ใช้ชื่อร้านหรือแบรนด์ ดาเด้อ coffee เนื่องจาก ดาเด้อ เป็นภาษาโคราช จึงต้องการให้ชื่อร้านบ่งบอกความเป็นโคราช ประกอบกับตน และแฟนเป็นคนโคราช ด้วยจึงใช้ชื่อนี้

นายอภิรัตน์ บอกอีกว่า ด้วยความที่เคยอยู่ร้านกาแฟมาก่อน จึงมีความรู้และประสบการณ์ด้านการเลือกซื้อกาแฟ รู้แหล่งที่ซื้อวัตถุดิบ ที่มีคุณภาพ โดยกาแฟที่ขายเป็นกาแฟสดบดมือ ซึ่งเป็นการทำแบบสดๆและบดใหม่ทุกแก้ว ทำให้ได้รสชาติดีมีกลิ่นหอม หากลูกค้าต้องการบดด้วนตนเองก็ ก็เปิดโอกาสให้ลูกค้าลองบดได้ด้วย

อย่างไรก็ตามตนยังมีความฝันที่อยากเปิดร้านกาแฟขนาดใหญ่ ที่มีจุดเช็ดอินเหมือนกับคนอื่นเขา คิดว่าสักวันหนึ่งจะเดินทางไปให้ถึงฝั่งฝันให้ได้ และฝากถึงคนอื่นที่ได้รับผลกระทบจากโควิดด้วยว่า ให้พยายามหาช่องทาง ทำงานในสิ่งที่ตนเองชอบ และทำให้มันช่วยสร้างรายได้ให้กับเราให้ได้ เราก็จะได้มีความสุขกับสิ่งที่เราทำและมีรายได้จากสิ่งที่เราทำด้วย

โดยในปัจจุบันก็พอใจในยอดขายที่จะขายได้ประมาณวันละ 30-50 แก้วขายในราคาแก้วละ 30-35 บาท ยอดขายแต่ละวัน 1,000 ถึง 1,500 บาทถือว่าเป็นรายได้ที่น่าพอใจ นอกจากนี้ตนยังรับงานให้บริการตามงาน ให้บริการนอกสถานที่ โดยหากเหมา 50 แก้วขึ้นไปสามารถออกตั้งร้านให้บริการในงานได้เลย ในเขตพื้นที่อำเภอเมืองนครราชสีมา หากต้องการ ชิมรสชาติ กาแฟสดทำมือ เชิญได้ที่ถนน พิชัยสงครามหรือ ถนนหลังค่ายตำบลโพธิ์กลาง อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา สามารถโทรสอบถามได้ที่หมายเลข 0802065390  หรือติดต่อทางเพจ ดาเด้อ coffee.

อุบัติเหตุ-อาชญากรรม

ส่วนราชการ-อปท.

เทคโนโลยี-การศึกษา

เศรษฐกิจ-การเมือง

ท่องเที่ยว-กีฬา

สกู๊ป-คอลัมน์

Tag ข่าวโคราช

Tag ##ข่าวโคราช,โคราช,ข่าว,หนังสือพิมพ์ข่าวโคราช

คลิปเด็ด

 

         

         

          

         

Login Form

ผู้เข้าชม

970460
Today
Yesterday
This Week
Last Week
This Month
Last Month
All days
84
182
927
968100
2597
4905
970460

Your IP: 100.28.227.63
2024-06-14 03:15