Youtubeข่าวโคราช

ข่าวเด่น

ข่าวโคราช

อุดมทรัพย์วิลเลจฟาร์ม ที่เดียวจบ ครบทุกอย่าง รีสอร์ท สวนองุ่น ทุ่งดอกไม้ ชมควายเงินล้าน อาหารอร่อย

อุดมทรัพย์วิลเลจฟาร์ม ที่เดียวจบ ครบทุกอย่าง

รีสอร์ท สวนองุ่น ทุ่งดอกไม้ ชมควายเงินล้าน อาหารอร่อย ฯลฯ  

ที่ไร่องุ่นอุดมทรัพย์วิลเลจฟาร์ม ต.อุดมทรัพย์ อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา จัดแต่งสถานที่เอาไว้รอรับนักท่องเที่ยวมากหมายหลายจุด เพื่อดึงดูดใจให้นักท่องเที่ยวเข้ามาใช้บริการทั้งในส่วนของสวนดอกไม้ ที่ได้ทำการปลูกดอกคอสมอสหลากหลายสีสันเอาไว้เป็นทุ่ง  เพิ่มความงามและสร้างบรรยากาศให้กับฟาร์มแห่งนี้ ต้อนรับฤดูหนาว   รวมถึงจัดมุมสวยๆให้นักท่องเที่ยวได้ถ่ายรูปเป็นที่ระลึกนอกจากนี้ยังมีพื้นที่ทางการเกษตรซึ่งเป็นจุดขึ้นชื่อของฟาร์ม อย่างเช่นสวนองุ่นที่กำลังให้ผลผลิตสวยงาม อย่างเช่นพันธุ์แบล็คโอปอล  เป็นต้น   โดยที่สวนแห่งนี้จะให้นักท่องเที่ยวถ่ายรูปได้ฟรี และจะมีองุ่นไร้สารพิษ มีการรวบรมพันธุ์กระบือที่มีความสวยงามและหาชมได้ยากมาไว้ให้นักท่องเที่ยวได้ศึกษา ทั้งในส่วนของความเผือกและนางพญาควาย ที่มีสนนราคามากกว่า 1 ล้านบาทมาโชว์โฉม ให้ได้ชมอีกด้วย

 โดยในช่วงนี้ ไปจนถึงวันที่ 9 ม.ค.65 ทางฟาร์มได้จัดให้มีเทศกาลดอกไม้และดนตรี ให้นักท่องเที่ยวได้เข้าร่วม ซึ่งจะมีวงดนตรีโฟล์คซองมาขับกล่อมเสียงเพลงให้นักท่องเที่ยวที่มาร่วมในงานได้ฟังตลอดทั้งวันด้วย

 นายอติรุจ คีรีรัตนาพงศ์ เจ้าของไร่องุ่นอุดมทรัพย์วิลเลจฟาร์ม  บอกว่า ในช่วงนี้เป็นช่วงเริ่มต้นฤดูกาลท่องเที่ยวในช่วงฤดูหนาว หลังจากที่ทางภาครัฐได้คลายล็อคเปิดให้มีการท่องเที่ยวได้แล้ว หลังจากที่สถานการณ์โรคโควิด 19 เริ่มซาลง  ตนเองจึงได้ทำการจัดเตรียมเปิดฟาร์มให้นักท่องเที่ยวได้เข้ามาท่องเที่ยวอีกครั้ง หลังจากที่ต้องผิดหวังมานานเกือบ 2 ปี  ซึ่งในปีนี้ทางฟาร์ม ยังคงเน้นให้การเปิดให้นักท่องเที่ยวได้เข้ามาเยี่ยมชมแปลงเกษตรประเภทต่างๆ โดยเฉพาะสวนองุ่นไร้สารพิษ 100 เปอร์เซ็นต์ ที่ในขณะนี้กำลังมีผลผลิตออกมาให้นักท่องเที่ยวได้เยี่ยมชมและซื้อหาติดไม้ติดมือกลับบ้าน 

นอกจากสวนองุ่นแล้ว ปีนี้ทางฟาร์ม ได้เปิดจุดท่องเที่ยววิถีแห่งควาย  ซึ่งเป็นจุดใหม่ที่ให้นักท่องเที่ยวที่ชื่นขอบภาคการเกษตรได้สัมผัส เพื่อเรียนรู้วิถีชีวิตทางด้านปศุสัตว์  โดยทางฟาร์มได้จัดเตรียมกระบือสายพันธุ์ต่างๆที่มีความสวยงามและสมบูรณ์มาให้นักท่องเที่ยวได้เที่ยวชม  โดยเฉพาะกระบือเผือก 100 เปอร์เซ็น  รวมถึง กระบือนางพญา ที่มีเอกลักษณ์ตรงตามตำราโบราณ ซึ่งความเชื่อของชาวไทยทุกประการ คือ หน้าด่างหางดอก เท้าด่าง หัวด่าง ปากคาบแก้ว เขายาวสวยงามมาก เข้าตำรา พญาควาย  ซึ่งสนนราคาที่มีคนเคยมายื่นประมูลซื้อแต่ละตัวหลักล้านแทบทั้งหมด

สำหรับนักท่องเที่ยวที่สนใจการจะเดินทางมาท่องเที่ยวที่ไร่องุ่นอุดมทรัพย์วิลเลจฟาร์ม  สามารถค้นหาเส้นทางผ่านทางแอปพลิเคชั่นต่างๆบนมือถือได้แล้ว โดยใช้เวลาเดินทางจากตัวเมืองจังหวัดนครราชสีมาไม่ถึง 1 ชั่วโมง หรือสามารถติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมกับทางเจ้าของสวน นายอติรุจ คีรีรัตนาพงศ์ ได้โดยตรงที่หมายเลข 082-6539789

 

อุบัติเหตุ-อาชญากรรม

ส่วนราชการ-อปท.

เทคโนโลยี-การศึกษา

เศรษฐกิจ-การเมือง

ท่องเที่ยว-กีฬา

สกู๊ป-คอลัมน์

Tag ข่าวโคราช

Tag ##ข่าวโคราช,โคราช,ข่าว,หนังสือพิมพ์ข่าวโคราช

คลิปเด็ด

 

         

         

          

         

Login Form

ผู้เข้าชม

806618
Today
Yesterday
This Week
Last Week
This Month
Last Month
All days
77
479
556
803949
2500
8495
806618

Your IP: 44.210.21.70
2022-08-08 06:51