ข่าวเด่น

Youtubeข่าวโคราช

ข่าวโคราช

(คลิป)วอนช่วยเด็กชายสมอง ตารับจ้างรายวันหาเลี้ยง-ยายต้องเฝ้าดูแลตลอดเวลา ต้องอาศัยบ้านนายจ้างซุกหัวนอน

(คลิป)วอนช่วยเด็กชายสมอง ตารับจ้างรายวันหาเลี้ยง-ยายต้องเฝ้าดูแลตลอดเวลา ต้องอาศัยบ้านนายจ้างซุกหัวนอน

ผู้สื่อข่าวรับแจ้ง ว่า พบครอบครัวเด็กพิการกล้ามเนื้ออ่อนแรง แข้งขาลีบ ช่วยเหลือตนเองไม่ได้ อาศัยบ้านพักของนายจ้าง ที่บ้านไม่มีเลขที่ บ้านหนองพลวงมะนาว ตำบลโพธิ์กลาง อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา ทราบชื่อ คือ ด.ช.พีรพัฒน์ หอมนวล อายุ 9 ปี  ซึ่งป่วยด้วยอาการสมองพิการมาตั้งแต่กำเนิด กล้ามเนื้ออ่อนแรง แข้งขาลีบ โดยมีนางสายัณห์ กอสูงเนิน อายุ 41 ปี  ผู้เป็นยายคอยป้อนข้าว ป้อนน้ำ ช่วยเหลือทุกอย่าง

นางสายัณห์ กล่าวว่า ตนเองอยู่กับ ด.ช.พีรพัฒน์ และตา อาศัยอยู่กับบ้านของนายจ้าง ซึ่งปกติ ตามีอาชีพรับจ้างทั่วไปและถอนมัน และในช่วงนี้ประสบปัญหาภัยแล้ง ทำให้ไม่มีมันสำปะหลังให้ถอน จึงขายรายได้ไปหลายอาทิตย์แล้ว มาทราบว่า ด.ช.พีรพัฒน์ มีพัฒนาการช้า ในช่วงน้องอายุ 4 เดือน เนื่องจากมีอาการเกร็ง คอไม่แข็ง  พอเอาไปเอ็กซเรย์สมอง หมอจึงบอกว่าสมองพิการมาตั้งแต่กำเนิด ซึ่งรักษาไม่หาย 

พอ 9 เดือนก็มีอาการเกร็งเพิ่มมากขึ้น ส่งผลให้ต้องอุ้มน้องตลอดเวลา เพราะเมื่อวางน้องลงจะทำให้มีอาการเกร็งทั้งตัวและต้องเอามือป้องปากน้องตลอดเวลา กันลมเข้าปากแล้วจะสำลักลม  เพราะจะทำให้มีเสมหะออกจมูก เป็นปอดบวมและจะติดเชื้อง่าย

ส่วนพ่อแม่ของ ด.ช.พีรพัฒน์ ก็ไปทำงานโรงงานที่จังหวัดชลบุรี มีรายได้วันละ 300 บาท และต้องเลี้ยงลูกคนโตอีก 1 คน ทำให้ ด.ช.พีรพัฒน์ ต้องอยู่กับตาและยาย โดยอาศัยเพิงสังกะสีอยู่ในบริเวณบ้านของนายจ้าง  และรายได้ก็มีแค่เบี้ยยังชีพคนพิการ และ บัตรคนจน เท่านั้น ทำให้ในแต่ละเดือนเฉพาะค่านมหลานก็ยังไม่พอ จึงอยากจะขอวอนผู้ใจบุญให้การช่วยเหลือ ด.ช.พีรพัฒน์ด้วย

ด้านนางพึง ไทยกลาง อายุ 56 ปี ซึ่งเป็นนายจ้างและเจ้าของบ้าน กล่าวว่า ตนอยู่กับแฟน 2 คน บริเวณบ้านก็ไม่ได้กว้างนัก  แต่ก็ได้ให้คนงานที่ไม่มีที่อยู่ มาอาศัยด้วยกันประมาณ 10 คน ทำบ้านสังกะสีง่ายๆ อยู่เป็นครอบครัวต่างหาก ซึ่งก็มีการช่วยเหลือแบ่งปันข้าวสารให้เท่าที่ช่วยได้อยู่สม่ำเสมอ ถึงแม้ไม่ใช่ญาติก็เหมือนญาติไปแล้ว

นอกจากนี้ ในทุกเดือน ด.ช.พีรพัฒน์ จะต้องเดินทางไปหาหมอที่โรงพยาบาลปักธงชัย  ที่อยู่ต่างอำเภอ ทำให้มีค่าใช้จ่ายเพิ่มขึ้นอีก โดยผู้เป็นยายก็บอกว่า ทิ้งหลานไม่ได้ แค่วางไว้ไม่นานก็ต้องอุ้ม เพราะไม่เช่นนั้นจะเกิดอาการเกร็งและชัก อย่างไรก็ตามผู้ที่ต้องการช่วยเหลือ ด.ช.พีรพัฒน์ หอมนวล ก็สามารถติดต่อไปได้ที่เบอร์โทรศัพท์ 061-156-1851,093-358-8425 หรือให้การช่วยเหลือที่หมายเลขที่บัญชี 020132306042 ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์ ชื่อบัญชี  ดช.พีรพัฒน์ หอมนวล โดย นางสาวสายัณห์ กอสูงเนิน.

อุบัติเหตุ-อาชญากรรม

ส่วนราชการ-อปท.

เทคโนโลยี-การศึกษา

เศรษฐกิจ-การเมือง

ท่องเที่ยว-กีฬา

สกู๊ป-คอลัมน์

Tag ข่าวโคราช

Tag ##ข่าวโคราช,โคราช,ข่าว,หนังสือพิมพ์ข่าวโคราช

คลิปเด็ด

 

          

         

Login Form

ผู้เข้าชม

545408
Today
Yesterday
This Week
Last Week
This Month
Last Month
All days
54
623
2385
540748
5004
12298
545408

Your IP: 54.160.19.155
2020-08-15 00:43